Mở đại lý bán sơn – Cơ hội làm giàu 100%

Tôi muốn mở đại lý bán sơn nhưng chưa có kinh nghiệm. Tôi cần tư vấn vốn mở đại lý sơn. Ai đó có thể hỗ trợ tôi lên phương án kinh doanh sơn không?… Còn rất nhiều vấn đề bạn cần nghĩ đến khi muốn khởi nghiệp trong ngành sơn. Bạn có muốn làm giàu cùng Takeshi Paint?

Hãng sơn Takeshi hiện nay áp dụng rất nhiều cơ chế và lợi nhuận hấp dẫn dành cho quý đại lý. Nếu bạn muốn khởi nghiệp từ việc kinh doanh bán sơn nước, ngày hôm nay Takeshi Paint sẽ chia sẻ cùng bạn 100% kinh nghiệm để làm giàu từ mở đại lý bán sơn.

Có nên mở đại lý bán sơn không?

Có lẽ câu hỏi được đặt ra nhiều nhất lúc này là: “Có nên mở đại lý bán sơn không?”

Ngành kinh doanh sơn nước nhiều năm trở lại đây tưởng chừng như đang bão hòa. Thế nhưng bất đông sản vẫn tiếp tục gia tăng. Theo thống kê của VPIA (Vietnam Paint and Printing Ink Association / Hiệp hội sơn – Mực in Việt Nam), ngành sơn đang là một ngành có tốc độ phát triển mạnh với mức tăng trưởng trung bình khoảng 10% 1 năm.

Như vậy có thể thấy, đầu tư mở đại lý sơn nước vẫn là một trong những con đường khởi nghiệp hấp dẫn nhất hiện nay. Và trên thực tế, hàng năm Sơn Takeshi vẫn liên tục mở ra những đại lý sơn cấp 1, cấp 2 trên khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Điều quan trọng là bạn cần có định hướng rõ ràng trong kinh doanh, cơ hội làm giàu từ mở đại lý sơn vẫn luôn chờ bạn đón lấy.

Câu chuyện làm giàu từ mở đại lý sơn
Cơ hội làm giàu từ mở đại lý sơn

Định hướng cần nắm vững khi mở đại lý sơn

Nên mở đại lý sơn gì để kinh doanh sinh lợi nhuận chính là định hướng mà bạn cần xác định ngay từ ban đầu!

Trước tiên hãy xác định khu vực thị trường mà bạn dự định mở cửa hàng và bán sơn tại đó.

 • Đó có phải là một khu vực trong trung tâm thành phố?
 • Hay khu vực ngoại ô đang phát triển, xa trung tâm thành phố?
 • Đối tượng khách hàng bạn hướng tới là những ai?

Takeshi xin đươc phân tích như thế này:

Tại các khu vực trong trung tâm thành phố lớn, khách hàng thường ưa chuộng các hãng sơn thương hiệu hơn. Tuy nhiên ở những nơi tái phát triển xa trung tâm nội đô, một bộ phân đông đảo khách hàng thường lựa chọn những hãng sơn tầm trung và có giá thành vừa phải.

Như vậy, điều quan trọng bạn cần thực hiện trước khi mở một đại lý sơn chính là “khảo sát thị trường”. Chỉ khi nào bạn đi khảo sát thực tế thì chính bạn mới xác định được mình nên lựa chọn hãng sơn như thế nào để đầu tư vào nó.

Xác định đúng mục tiêu kinh doanh
Xác định đúng mục tiêu kinh doanh

Ngoài ra, Takeshi Paint xin tư vấn về 3 yếu tố để bạn có thể lựa chọn một hãng sơn phù hợp như sau:

3 yếu tố để chọn 1 hãng sơn đáng đầu tư

– Thương hiệu

Cho tới hiện tại phải có tới hàng trăm thương hiệu sơn lớn nhỏ khác nhau. Trong đó chia làm 3 nhóm chính như sau:

 • Thương hiệu nổi tiếng: Dulux, Kova, Mykolor…, quá nổi tiếng rồi đúng không ạ?
 • Thương hiệu tầm trung: rất nhiều, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Trong đó Hãng Sơn Takeshi của chúng tôi là một trong những điển hình. Hy vọng nhận được sự quan tâm từ quý đối tác đang có nhu cầu mở đại lý sơn.
 • Không có thương hiệu: Đây thường là những hãng sơn tự phát với những lời chào mời chiết khấu sơn cao chót vót lên tới 60-70%. Và hàng loạt những con số trong mơ.

– Chất lượng

Có thể nói rằng: Sơn thương hiệu chưa chắc đã tốt – Sơn tốt không nhất thiết phải là sơn thương hiệu.

Trên thực tế, đừng nghe những những lời tư vấn xuông, hãy kiểm chứng bằng văn bản chứng chỉ và không gì bằng tận mắt trông thấy. Hãy thăm dò ý kiếm từ những thầu thợ trực tiếp thi công sơn và từ những chủ nhà để đánh giá chất lượng một hãng sơn chính xác nhất.

Với Takeshi, chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Vì chúng tôi luôn thấu hiểu và muốn vươn xa hơn nữa. Sơn Takeshi luôn cố gắng hết mình để đưa những sản phẩm sơn chính hãng, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng tới gần hơn với người tiêu dùng. Sự góp mặt của những đại lý sơn sẽ là cầu nối giúp chúng tôi làm được điều đó.

(Click vào ảnh để xem chi tiết)

Hãy luôn luôn nhớ rằng: Chất lượng của sản phẩm sẽ quyết định việc kinh doanh của bạn có tồn tại được lâu bền hay không! 

– Chiết khấu sơn

Đã là đầu tư kinh doanh chắc chắn phải tính tới lợi nhuận. Chiết khấu sơn chính là yếu tố quyết định điều đó. Tuy nhiên bạn đừng quá đặt nặng vấn đề này khi mở đại lý sơn. Bởi vì, nếu đây là quyết định đầu tư lâu dài của bạn, mức chiết khấu lợi nhuận còn bị phụ thuộc vào doanh số theo tháng, quý, năm và nhiều chương trình hấp dẫn khác nhau. Tức là bán được càng nhiều chiết khấu càng cao và ngược lại. 

Hãng Sơn Takeshi tuy không phải một thương hiệu sơn nổi tiếng như Dulux hay Mykolor. Nhưng chúng tôi luôn có định hướng Maketing rõ ràng để hỗ trợ tối đa cho các đại lý phát triển kinh doanh. Những cơ chế chúng tôi đề ra luôn là tốt nhất cho bất cứ ai đang nhen nhóm ý định đầu tư mở đại lý bán sơn.

Làm giàu từ mở đại lý Takeshi
Làm giàu từ mở đại lý Takeshi

Tư vấn vốn mở đại lý sơn

Tiếp nối bài viết tư vấn mở đại lý sơn, Takeshi Paint xin chia sẻ cùng bạn các vấn đề liên quan tới chi phí để mở đại lý sơn.

Để mở đại lý sơn cấp 1 hay mở đại lý sơn cấp 2 thì câu hỏi về vốn đầu tư là bao nhiêu vẫn đang được đặt ra nhiều nhất.

Vốn mở đại lý sơn cấp 1

Mở đại lý sơn cấp 1 thích hợp nhất dành cho những ai đã có kinh nghiệm trong ngành sơn. Phù hợp hơn cả là dành cho đối tượng thầu thợ, kiến trúc xây dựng. Bởi vì lợi thế của họ là đã có sẵn kiến thức về sơn và hiểu về kỹ thuật thi công sơn.

Mặt khác, để mở đại lý sơn cấp 1, đòi hỏi bạn phải có sẵn nguồn vốn lưu động đủ lớn. Trung bình vốn để mở để đại lý sơn cấp 1 là khoảng 200 triệu đồng. Trong chi phí này có tới 80% sẽ dùng cho mục đích nhập đơn hàng điều kiện. Phần còn lại dùng cho các khoản khác như thuê mặt bằng, phí trang thiết bị cửa hàng, phí điện nước, vật tư…

năm 2020 mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn
năm 2020 mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Vốn mở đại lý sơn cấp 2

Nếu như mở đại lý sơn cấp 1 đồng nghĩa với việc bỏ ra một khoản tiền lớn để ôm hàng thì mở đại lý sơn cấp 2 lại dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không nhất thiết phải nhập sơn hàng tháng mà có thế nhập theo từng đơn hàng khách lẻ. Hay nói cách khác là bán tới đâu nhập hàng tới đó.

Vốn mở đại lý sơn cấp 2 có thể chỉ từ 20 – 30 triệu đồng. Hơn thế, còn không bị ép doanh số mà vẫn có chiết khấu để đảm bảo đầu tư sinh lợi nhuận phù hợp cho đại lý.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Vốn ít nên mở đại lý sơn gì?

Ngoài ra, cho dù bạn mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 thì vốn nợ đọng sẽ là một khoản chi phí bạn cần lưu ý tới. Hãy luôn xác định con số cụ thể để không thất bại trong kinh doanh. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về số vốn để mở

Tư vấn thủ tục mở đại lý sơn

Rất nhiều người khi mở đại lý bán sơn còn chưa hiểu biết kín kẽ về các thủ tục pháp lý. Chính vì vậy, Takeshi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo pháp lý:

 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
 • Quyết định 10/2007/QĐ-TTg ban hành hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành
 • Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp 2008
 • Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007, sửa đổi 2012
 • Nghị định 75/2002/NĐ-CP về việc điều chỉnh mức thuế môn bài
 • Luật Thuế giá trị gia tăng 2008, sửa đổi năm 2013
thủ tục mở đại lý sơn
thủ tục mở đại lý sơn

Để mở đại lý sơn bạn cần cung cấp cho công ty chúng tôi “Giấy phép đăng ký kinh doanh” và một số giấy tờ xác minh danh tính. Và bạn cần chấp hành đúng quy định về nộp thuế. Để có hướng dẫn chi tiết hơn, các bạn vui lòng xem tại bài viết Thủ tục mở đại lý sơn cần những gì?

Thư mời hợp tác trở thành đại lý sơn Takeshi

Sơn Takeshi tuyển đại lý sơn nước toàn quốc

Trao CHÌA KHÓA VÀNG cho đối tác có nhu cầu mở đại lý sơn

sơn takeshi tuyển đại lý

Để mở rộng thị trường kinh doanh, hãng sơn Takeshi hiện có nhu cầu tuyển đại lý bán sơn nước toàn quốc. Trở thành đại lý sơn Takeshi bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về các vấn đề liên quan như mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Thủ tục mở đại lý sơn cần những gì? Đặc biệt sẽ được hướng dẫn và chia sẻ tận tình về những kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công. Sau đây là quyền lợi cơ bản khi trở thành đại lý sơn Takeshi:

 • Tỷ lệ chiết khấu hấp dẫn nhất, chính sách chăm sóc chu đáo.
 • Được hưởng doanh số năm hấp dẫn.
 • Được hưởng chiết khấu thanh toán tháng, quý cao.(theo chính sách của công ty)
 • Được hỗ trợ chi phí vận chuyển
 • Được hỗ trợ đầy đủ công cụ bán hàng như biển hiệu, catalogue, tài liệu bán hàng.
 • Được hưởng chương trình khuyến mại theo chiến lược kinh doanh của công ty theo từng thời điểm.
 • Được tham gia chương trình khuyến mại thưởng hiện vật theo tháng, quý, năm
 • Được công ty đào tạo, huấn luyện, chuyển giao quy trình vận hành, chiến lược, kinh nghiệm và bí quyết để kinh doanh các sản phẩm của Công ty.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ trực tiếp với hãng sơn Takeshi:

Công ty cổ phần Takeshi Việt Nam

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Thành Bắc, P. Xương Giang, TP. Bắc Giang

Email: takeshi.paint@gmail.comWebsite:  http://sontakeshi.com/

Hotline: 0975.381.234

Tham khảo thêm:

Chỉ tay Vốn ít nên mở đại lý sơn gì?

Chỉ tay Khởi nghiệp thành công khi mở đại lý sơn Takeshi

Chỉ tay Mở đại lý sơn Takeshi có khó không?