Sắc cam tràn đầy sức sống đang chào gọi mùa thu

Xu hướng màu sắc của mùa Thu năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những cảm xúc tươi vui và tràn đầy sức sống cho mọi không gian khoác lên mình gam màu chủ đạo này.

Đúng như tính chất của màu cam, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua cảm hứng màu sắc bắt nguồn từ những tone màu cam đất hay cam tươi trong mùa Thu năm nay. Hãy cùng Sơn Takeshi khám phá một số tone màu cam tràn đầy sức sống đang chào gọi mùa thu nhé!

Ý nghĩa của màu cam trong phong thủy

Theo quan điểm phong thủy học: Màu cam là màu tạo cảm giác yên tâm, an cư bền vững. Theo đó, người ta quan niệm màu cam tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự cao quý và trường thọ.

Sơn tường màu cam tinh tế

Tuy nhiên, sắc cam là tone màu ấm, nóng, dễ gây cảm giác nóng nực vì thế không nên sơn toàn bộ ngôi nhà. Chỉ nên sử dụng nó để tạo điểm nhấn cho một khoảng không gian hay phối đồ trang trí nội thất.

Khi dùng màu cam để sơn nhà, nên chọn màu cam vừa phải. Hãy kết hợp nó hài hòa với những tone màu nhẹ nhàng khác theo công thức phối màu sơn một cách hợp lý. Điều đó sẽ giúp bạn tạo nên sự ấn tượng cho một căn phòng.

Một số gợi ý sơn nhà màu cam dành cho bạn

Sơn nhà màu cam là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà vào mùa thu lá vàng rơi. Bởi vậy, nếu bạn cần một nguồn cảm hứng khi sơn nhà vào mùa thu thì sắc cam tính tế sẽ là gợi ý lý tưởng lắm đấy nhé.

Lúc ấy, căn phòng của bạn trở nên ấm áp hơn bao giờ hết. Hãy cùng chiêm ngưỡng một số căn phòng được bao trùm bởi sắc cam tràn tràn đầy sức sống dưới đây nhé:

Sơn nhà màu cam 4
Tường màu cam phối hợp ăn ý với họa tiết nâu sọc ấn tượng của bộ bàn ghế
Mẫu sơn nhà màu cam số 2
Gam màu cam ấm nóng kết hợp với màu hồng nữ tính khiến cho không gian trở nên vô cùng ngọt ngào
Không gian trở nên ấm áp bội phần với sự kết hợp của sắc cam và sắc đỏ
Không gian trở nên ấm áp bội phần với sự kết hợp của sắc cam và sắc đỏ
Bạn sẽ dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ với sắc cam ấm
Bạn sẽ dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ với sắc cam ấm
Thêm phần tinh tế và sang trọng với gam màu cam nhẹ nhàng
Thêm phần tinh tế và sang trọng với gam màu cam vàng nhẹ nhàng
Sự kết hợp màu tinh tế với sự phối hợp của sắc cam với sắc đỏ và trắng vô cùng ăn ý
Sự kết hợp màu tinh tế với sự phối hợp của sắc cam với sắc đỏ và trắng vô cùng ăn ý

Lưu ý: Khi sơn tường nhà màu cam bạn cũng cần phải chú ý tới hướng nhà, nếu nhà bạn ở hướng Đông và Tây thì không nên sử dụng gam màu này cho ngôi nhà mình. Bởi hướng Đông và hướng Tây là những hướng đón nhận nhiều ánh sáng. Điều này giúp cho ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng những cũng đồng thời tạo ra cảm giác nóng nực, oi bức hơn nhất là vào mùa hè.

Kết luận!

Hy vọng với “sắc cam tràn đầy sức sống chào goi mùa thu” trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều ý tưởng sơn nhà cho một không gian viên mãn, tràn nhựa sống. Chúc bạn thành công!!

Nếu bạn còn bất cứ khó khăn hay thắc mắc nào về việc chọn lựa màu sơn cho ngôi nhà của mình thì hãy liên hệ với Sơn Takeshi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.